Close
23B/9 Nguyễn Tri Phương Ba Đình, Hà Nội
+84-967-355-266 info@rabomark.com
5 món ăn dễ làm cho người bị tiểu đường phong cách châu Âu

Lên kế hoạch cho bữa ăn đang trở nên khó khăn hơn. Hôm nay ăn gì? Chuẩn bì món gì cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay ăn nhẹ? Bữa trưa thường là bữa ăn mà mọi người gặp khó khăn nhất vì họ vội vàng, ăn tại bàn làm việc hay chỉ là quá bối rối giữa các sự lựa chọn. Tôi là người tích cực ủng hộ cho việc bữa ăn được chuẩn bị trước. Phần thức ăn dư thừa (leftover) là một sự lựa chọn hay. Nếu bạn bị tiểu đường, việc kiểm soát lượng carbohydrate nạp vào cơ thể là điều rất quan trọng.
Hãy hỏi các bác sĩ hay chuyên gia dinh dưỡng để xác định lượng carbohydrate bạn nên nạp vào trong bữa trưa. Thông thường, người bị tiểu đường thường giữ lượng carbohydrate nạp vào ở mức 45 cho bữa trưa. (Với từng trường hợp cụ thể thì sẽ có sự dao động).
Lựa chọn bữa ăn có lượng carbohydrate phù hợp nên chứa giàu chất xơ. Bữa trưa cũng nên có chứa protein và chất béo tốt tim mạch to đảm bảo năng lượng, giữ bạn không cảm thấy đói và ngăn lượng đường huyết tăng nhanh đột ngột. Tôi khuyến khích mọi người nên chuẩn bị kế hoạch nấu ăn từ sớm để tránh 1 buổi sáng mệt mọi với việc chọn lựa món ăn.
Phía dưới là 5 công thức nấu ăn tốt cho người bị tiểu đường:

Gà nướng cuộn rau
Trộn 1 loại ngũ cốc nguyên hạt (khuyến nghị loại hạt có 3g chất xơ và khoảng 20 g carbonhydrate) với ức gà thái nhỏ và phần rau còn thừa (leftover). Tôi thích dùng  cà tím, quả bầu, hành nướng.
Phết 1/3 quả bơ để tăng chất xơ, hương vị, chất béo có lợi. Thêm 5/4 cốc dâu tây thái nhỏ.
*Mẹo nhỏ: Diêm mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt. có thể sử dụng diêm mạch như là hạt độn vào gà nướng.

Diêm mạch
Diêm mạch là hạt cổ xưa, là hạt tự nhiên không chứa gulten, giàu chất xơ và protein. Tính theo suất, diêm mạch chứa ít carbohydrates hơn các loại tinh bột khác. Một chén quinoa chứa 170 caki, 2.5g chất béo, 30 carbonhydrate, 3g chất xơ, 7g chất đạm. Đặ lên trên 1 chén quinoa đã nấu với cà chua thái nhỏ, cà-rốt, 1/4 chén pho-mát dê thái vụn và những thực phẩm giàu protein còn dư từ bữa trước.
Mẹo nhỏ: Bạn có thể thay thế cà chua, cà rốt bằng các loại rau ít tinh bột khác.

Salad rau chân vịt cá ngừ
Cá ngừ rất giàu protein và axit béo omega-3, chất này hỗ trợ việc giảm nguy cơ bệnh tim. Bỏ qua mayonnaise truyền thống và trộn cá ngừ với hai muỗng canh hummus. Bạn sẽ giữ lại chất béo bão hòa và calo, và tăng thêm hương vị. Trộn cùng nhau salad rau chân vịt, dưa leo, cà rốt, và bất kỳ loại rau ít tinh bột bạn có trong tủ lạnh. Thêm 1/2 chén đậu (nếu đóng hộp, bạn nên rửa sạch trong nước trước tiên) cho lượng carbohydrate tốt, protein, và chất xơ. Sử dụng giấm và một muỗng cà phê dầu ô liu để thêm hương vị.

Open-face Sandwich với khoai tây chiên
Tenderloins gà tây nướng là thay thế tuyệt vời cho thịt gà. Tenderloins gà tây là phần thịt ức chứa ít calo và chất béo and bạn có thể tìm thấy trong các siêu thị. Tôi thích làm một phần bánh lớn và sử dụng phần thức ăn dư thừa để làm sandwich cho bữa trưa. Bạn có thể đặt 1 miếng thịt ức gà tây lên 1 đế bánh, phần trên đặt rau chân vịt áp chảo và khoai tay chiên để thêm chất xơ, vitamin C và beta caroten

Bánh buger thịt gà hành tiêu nướng
Giữ lại chất béo bão hòa và calo bằng việc thay thịt bò hay bằng thịt gà xay. Thêm chút gia vị như tiêu, hành cho thêm bắt mắt, hương vị, chất xơ. Bạn có thể nướng hoặc dùng lò điện.
Đặt phần nhân ở giữ 2 đế kẹp làm từ ngũ cốc nguyên hạt  và đặt chiếc bánh của bạn lên trên rau salad với ½ chén đậu đen và ¼ chén pho-mát thái sẵn ít béo.

 

Comments

Comments

//googleads.g.doubleclick.net/pagead/viewthroughconversion/879900376/?guid=ON&script=0