Close
23B/9 Nguyễn Tri Phương Ba Đình, Hà Nội
+84-967-355-266 info@rabomark.com
7 lợi ích của hạt quinoa – Thực phẩm của tương lai, tạp chí Forbes công bố

“7 lợi ích của hạt quinoa: Siêu thực phẩm của tương lại”  là một bài viết được đăng trên tạp chí Forbes – Một tạp chí nổi tiếng danh cho giới doanh nhân. RaboMark gửi lại bạn đọc bản dịch cho bài viết.

Hạt quinoa đã xuất hiện từ 3 đến 4 nghìn năm trước khi người Inca cổ đại phát hiện ra loại hạt này rất phù hợp cho con người. Theo WHFoods, quinoa là “hạt vàng của đế chế người Inca” bởi vì họ tin rằng hạt quinoa sẽ làm tăng sức chịu đựng cho các chiến binh. Sau đây là 7 lợi ích của hạt quinoa:

Quinoa là một trong những thực phẩm giàu protein nhất mà chúng ta sử dụng.

Đó là 1 nguồn hoàn chỉnh 9 loại protein cần thiết cho cơ thể người (EAA)

Hạt quinoa chứa gấp đôi lượng chất xơ so với các loại hạt khác.

Chất xơ được coi là chống táo bón hiệu quả. Nó cũng giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch bằng giảm khả năng bị cao huyết áp và tiểu đường. Chất xơ làm giảm nòng đọ cholesterol và đường huyết, có thể làm giảm rủi ro bệnh trĩ and có thể giúp bạn giảm cân (Tăng thời gian hấp thụ, kéo dài cảm giác no và ít năng lượng hơn trong cùng 1 khối lượng thức ăn.

Quinoa có chứa sắt.

Sắt giúp hồng cầu khỏe mạnh., là cơ sở cho sự hình thành huyết sắc tố (hemoglobin). Sắt vận chuyển oxy qua các tế bào và cung cấp oxy cho cơ bắp hỗ trợ vận động. Sắt cũng giúp tăng cường hoạt động của não bởi vì não sử dụng đến 20% tổng lượng oxy. Ngoài ra còn có rất nhiều lợi ích của sắt: hỗ trợ tổng hợp chất neurotransmitter, điều hòa nhiệt độ cơ thể, hoạt động của enzyme và chuyển hóa năng lượng.

Quinoa chứa lysine

Lysine là 1 chất quan trọng trong phát triển và sửa chữa các mô

Quinoa rất giàu ma-giê

Ma-giê giúp thả lỏng các mạch máu do đó làm giảm cơn đau đầu. Ma-giê cũng giúp điều trị bệnh tiểu đưởng tuýp 2 bằng cách kiểm soát lượng đường trong máu. Các lợi ích sức khỏe khách của ma-giê bao gồm dẫn truyền xung thần kinh, điều hoa nhiệt độ cơ thể, giải độc, sản xuất năng lượng và giúp phát triển xương và răng chắc khỏe

Quinoa rất giàu vitamin nhóm B2.

Vitamin nhóm B2 tăng cường chuyển hóa năng lượng trong não và cơ giúp quá trình sản xuất năng lượng trong tế bào ổn định

Quinoa có hàm lượng Man-gan cao

Man-gan là 1 chất chống oxi hóa, giúp phòng ngừa sự suy giảm ty thể trong sản sinh năng lượng và bảo vê tế bào hồng cầu và các tế bào khách khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do từ đó giảm rủi ro ưng thư.

 

 

 

Summary
7 lợi ích của hạt quinoa - Thực phẩm của tương lai, tạp chí Forbes công bố
Article Name
7 lợi ích của hạt quinoa - Thực phẩm của tương lai, tạp chí Forbes công bố
Description
7 lợi ích của hạt quinoa theo tạp chí Forbes bao gồm: giàu protein, chất xơ, chứa lysine, sắt, ma-giê, vitamin nhóm B2, man-gan.
Author
Publisher Name
Publisher Logo

Comments

Comments

//googleads.g.doubleclick.net/pagead/viewthroughconversion/879900376/?guid=ON&script=0