Close
23B/9 Nguyễn Tri Phương Ba Đình, Hà Nội
+84-967-355-266 info@rabomark.com
Đại học Harvard khẳng định: Ăn diêm mạch giúp bạn tăng tuổi thọ.

Đó là những tin tức mà tầng lớp trung lưu sành ăn của nước Anh đang chờ đợi: Diêm mạch có thể giúp bạn tăng tuổi thọ

Một nghiên cứu của trường ĐH Y Tế Havard đã chỉ ra rằng ăn một bát diêm mạch hàng ngày làm giảm nguy cơ tử vong sớm do ung thư, bệnh tim, bệnh về đường hô hấp và bệnh tiểu đường đến 17 %.
Trong thực tế tất cả các loại ngũ cốc như lúa mì, yến mạch đã được chứng minh là có lợi, tránh được bệnh tật và giữ cơ quan khỏe mạnh vì chúng rất giàu dinh dưỡng chất xơ, khoáng chất và chất chống oxy hóa.
Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu hơn 367.000 người ở 8 tiểu bang ở Mỹ, ghi lại chế độ ăn uống và sức khỏe của họ trong một khoảng thời gian trung bình là 14 năm.
Họ phát hiện ra rằng những người ăn khoảng 1,2 ounce (34 gram) của ngũ cốc nguyên hạt mỗi 1000kcal mỗi ngày giảm nguy cơ tử vong sớm bằng 17 %.
Những phát hiện này vẫn vẫn giữ nguyên với các lứa tuổi khác nhau, người hút thuốc lá, người có chỉ số khối cơ thể và hoạt động thể chất khác nhau.
Trưởng nhóm nghiên cứu Tiến sĩ Lu Qi cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng lượng ngũ cốc và chất xơ ngũ cốc có thể làm giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân và tử vong do các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim, tiểu đường và bệnh đường hô hấp.
“Những phát hiện của chúng tôi nên thúc đẩy các nghiên cứu trong tương lai các thử nghiệm lâm sàng và đặc biệt là nghiên cứu thực nghiệm để làm chứng thêm ảnh hưởng có lợi của ngũ cốc nguyên hạt và các thành phần có hiệu quả tiềm năng như chất xơ và các chất dinh dưỡng, và khám phá cơ chế tác động của chúng.”
Khi đi sâu vào các bệnh mãn tính, nghiên cứu cho thấy rằng ăn ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc có tác dụng bảo vệ đáng kể.
Cao tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt có liên quan với 11 % và 48 % giảm nguy cơ tử vong do bệnh đường hô hấp và bệnh tiểu đường, tương ứng và 15 % giảm nguy cơ ung thư.
Nhóm nghiên cứu tin rằng ngũ cốc nguyên hạt có thể có tính chất bảo vệ như chống viêm.
Các loại ngũ cốc, nơi mà cám và mầm vẫn còn, có chứa protein 25 % nhiều hơn ngũ cốc tinh chế, chẳng hạn như những người làm cho bột mì trắng, mì ống và gạo trắng.
Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng ngũ cốc nguyên hạt có thể tăng mật độ khoáng của xương, giảm huyết áp, thúc đẩy vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh và giảm nguy cơ bệnh tiểu đường.
Một chất chỉ có ở yến mạch – được gọi là beta-glucan – đã được tìm thấy để giảm cholesterol có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim. Một hợp chất hoạt tính sinh học được gọi là avenanthramide cũng được cho là để ngăn chặn chất béo hình thành trong động mạch, ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.
Ngũ cốc nguyên hạt cũng được khuyến cáo rộng rãi trong nhiều hướng dẫn chế độ ăn uống vì chúng có chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng như kẽm, đồng, mangan, sắt và thiamine. Chúng cũng được cho là tăng mức độ chất chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do.
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí BMC Medicine.


Nguồn : www.telegraph.co.uk

Comments

Comments

//googleads.g.doubleclick.net/pagead/viewthroughconversion/879900376/?guid=ON&script=0