Close
23B/9 Nguyễn Tri Phương Ba Đình, Hà Nội
+84-967-355-266 info@rabomark.com
Quinoa vượt ranh giới mặt đất tiến vào không gian vũ trụ

Tồn tại từ hàng nghìn năm trước; Đại hội đồng LHQ đã công bố một năm quốc tế cho nó vào năm 2013 và bây giờ nó đã được gửi vào không gian.
Quinoa là coi một siêu thực phẩm theo nhiều phương diện hơn là có 1 đặc điểm nổi trội. Nó chứa một nguồn protein chất lượng, cao nhất trong tất cả các loại ngũ cốc, nó cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu cơ thể cần. Ngoài ra, quinoa cũng giàu chất xơ, quinoa cũng có chứa ma-giê, phốt pho và sắt cũng như vitamin E và kali.

Thực phẩm bổ sung mới của NASA (Cơ quan vũ trụ quốc tế)

Trên tàu vũ trụ quốc tế, Samantha Cristoforetti, phi hành gia thuộc Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA), là phi công không quân, và là nhân vật chính trong nhiệm vụ dài hạn thứ hai của Cơ quan Vũ trụ Ý (ASI), đã chọn Quinoa là một trong những “Thức ăn bổ sung”
Thử nghiệm ban đầu trong nhà kính cho thấy quinoa phản ứng tốt trong nuôi cấy thủy canh (không đất) được kiểm soát; tăng trưởng nhanh và tỉ lệ đơm hạt cao, làm cho nó trở thành thực phẩm hoàn hảo cho không gian ngoài. Quinoa giàu chất xơ và khoáng chất và cung cấp đến 14 gram protein cho mỗi 100 gram quinoa.

Tại sao Quinoa là thực phẩm hoàn hảo cho các chuyến đi không gian dài?

Hãy luôn nhớ rằng không có tủ lạnh hoặc tủ đá trong không gian. Thực phẩm cần phải được duy trì ở một nhiệt độ có tính đến một bầu khí quyển áp suất cao không chưa tính đến thiếu trọng lực. Một trong những lưu ý khác là tuổi thọ. Thức ăn phải được giữ trong ít nhất 18-24 tháng mà không cần bảo quản lạnh – nghĩa là bảo quản ở nhiệt độ phòng – và không có chất bảo quản. Cách thức đóng gói thực phẩm cũng là một yếu tố quan trọng. Các gói nhỏ (30X20 cm) được ưa thích hơn các hộp lớn hơn, nặng hơn.
Do kết cấu, trọng lượng và hàm lượng vitamin và khoáng chất đáng kể, Quinoa giúp tạo ra sự khác biệt.

Samantha nói …

 

Với chưa đầy 10 ngày trước khi triển lãm EXPO 2015 mở tại Milan vào ngày 1 tháng 5, Samantha, trên tàu vũ trụ trong vài tháng qua, đã gửi một đoạn video đặc biệt: “Tại Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm nay chúng ta sẽ ăn salad quinoa với cá thu, ngồi trên bàn ăn tối trong vũ trụ, là một khoảnh khắc đặc biệt đối với chúng tôi và chúng tôi rất vui khi được chia sẻ nó với tất cả các bạn “.


Bài viết được đăng trên trang thông tin chính thức của tổ chức nông lương thế giới: http://www.fao.org/zhc/detail-events/en/c/283429/

Summary
Quinoa vượt ranh giới mặt đất tiến vào không gian vũ trụ
Article Name
Quinoa vượt ranh giới mặt đất tiến vào không gian vũ trụ
Description
Tồn tại từ hàng nghìn năm trước; Đại hội đồng LHQ đã công bố một năm quốc tế cho nó vào năm 2013 và bây giờ quinoa đã được gửi vào không gian
Author
Publisher Name
Publisher Logo

Comments

Comments

//googleads.g.doubleclick.net/pagead/viewthroughconversion/879900376/?guid=ON&script=0